แนะนำหนังและซีรี่ย์ Amazon Prime Video 2022

แนะนำหนังและซีรี่ย์ Amazon Prime Video 2022

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำหนังและซีรี่ย์ดีๆ น่าดูสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาในสตรีมนิ่งหนังและซีรี่ย์คุณภาพ หนังและซีรี่ย์ที่เราได้นำมาจะมีค่านิยมจาก IMDB ตั้งแต่ 5 ดาวไปจนถึง 10 ดาวเลยทีเดียวซึ่งหนังและซีรี่ย์แต่จะคระๆ กันไม่ได้จัดเรียงลพดับแแต่อย่างใด จะแบ่งการแนะนำหนัง 5 เรื่อง และซีรี่ย์ 5 เรื่องดูจนตาแชะกันไปเลยทีเดียว

The Lost City (2022)

หนังเรื่อง The Lost City (2022) หนังฝรั่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็คชั่น ผจญภัย และตลก มีเนื้อเรื่องว่า นักเขียนผู้สันโดษ ลอเร็ตต้า เซจ เขียนเกี่ยวกับสถานที่แปลกใหม่ในนวนิยายผจญภัยยอดนิยมของเธอซึ่งมีนางแบบหน้าปกหล่อชื่ออลัน ระหว่างทัวร์โปรโมตหนังสือเล่มใหม่ของเธอกับอลัน ลอเร็ตตาก็โดนลักพาตัวโดยมหาเศรษฐีประหลาดที่หวังว่าเธอจะนำเขาไปสู่สมบัติที่สูญหายของเมืองโบราณซึ่งอยู่ในเรื่องราวล่าสุดของเธอ อลันตั้งใจแน่วแน่ที่จะพิสูจน์ว่าเขาสามารถเป็นฮีโร่ได้ในชีวิตจริงและไม่ใช่แค่บนหน้าหนังสือของเธอเท่านั้น ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือเธอ

Thirteen Lives (2022)


หนังเรื่อง Thirteen Lives (2022) หนังฝรั่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวลึกลับ ระทึกขวัญ และดราม่าสะเทือนอารมณ์ มีเนื้อเรื่องว่า ขึ้นอยู่กับภารกิจกัดเล็บที่แท้จริงที่ทำให้โลกหลงใหล เด็กชายสิบสองคนและโค้ชของทีมฟุตบอลไทยสำรวจถ้ำหลวงเมื่อพายุฝนที่ไม่คาดคิดดักขังพวกเขาไว้ในห้องภายในภูเขา ถูกฝังอยู่หลังเขาวงกตของอุโมงค์ถ้ำที่ถูกน้ำท่วม พวกเขาเผชิญกับโอกาสที่เป็นไปไม่ได้ ทีมนักประดาน้ำระดับโลกเดินทางผ่านเครือข่ายถ้ำที่อันตรายหลายไมล์เพื่อค้นหาว่าการค้นหาเด็กชายเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

Samaritan (2022)

หนังเรื่อง Samaritan (2022) หนังฝรั่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็คชั่น ไซไฟ และดราม่าสะเทือนอารมร์ มีเนื้อเรื่องว่า แซม เคลียรี วัย 13 ขวบสงสัยว่ามิสเตอร์สมิ ธ เพื่อนบ้านลึกลับผู้ลึกลับของเขาคือซามาริตันศาลเตี้ยในตำนาน ซึ่งมีรายงานว่าเสียชีวิตเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ด้วยอาชญากรรมที่ทวีความรุนแรงขึ้นและเมืองกำลังตกอยู่ในความโกลาหล แซมทำให้ภารกิจของเขาคือการเกลี้ยกล่อมให้เพื่อนบ้านของเขาออกจากที่ซ่อนเพื่อช่วยเมืองให้พ้นจากความพินาศ

All the Old Knives (2022)


หนังเรื่อง All the Old Knives (2022) หนังฝรั่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็คชั่น ลึกลับ และระทึกขวัญ มีเนื้อเรื่องว่า เมื่อซีไอเอค้นพบหนึ่งในสายลับของตนที่รั่วไหลข้อมูลซึ่งคร่าชีวิตผู้คนกว่า 100 คน เฮนรี เพลแฮม เจ้าหน้าที่ทหารผ่านศึกได้รับมอบหมายให้กำจัดตัวตุ่นกับซีเลีย แฮร์ริสันอดีตคู่รักและเพื่อนร่วมงานของเขา

Bachchhan Paandey (2022)


หนังเรื่อง Bachchhan Paandey (2022) หนังฝรั่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็คชั่น อาชญากรรม และดราม่าสะเทือนอารมณ์ มีเนื้อเรื่องว่า ผู้กำกับมือใหม่พยายามค้นคว้าเกี่ยวกับพวกอันธพาลที่ไร้ความปราณีเพื่อสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับพวกอันธพาล แต่ความลับของเธอที่พยายามทำวิจัยล้มเหลวเมื่อเธอถูกจับได้ว่าแอบดู

The Lord of the Rings: The Rings of Power (2022)

ซีรี่ย์เรื่อง The Lord of the Rings: The Rings of Power (2022) ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวแอ็คชั่น ผจญภัย และแฟนตาซี มีเนื้อเรื่องว่า เกิดขึ้นในช่วงยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: เดอะริงส์ออฟพาวเวอร์ เริ่มต้นด้วยการกลับมาของปีศาจร้ายที่รู้จักกันในนามเซารอน ในขณะที่หลายคนเชื่อว่าพวกเขาได้เข้าสู่ยุคแห่งสันติภาพแล้ว วงแหวนแห่งพลัง 20 วงก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อพยายามจะทำลายจิตใจของมนุษย์ คนแคระ และเอลฟ์ การปรับตัวของ Amazon Studios ได้รวมเรื่องราวมากมายจากผลงานต้นฉบับของโทลคีนไว้ในกรอบเวลาที่สั้นลง

Tales of the Walking Dead (2022)


ซีรี่ย์เรื่อง Tales of the Walking Dead (2022) ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวแอ็คชั่น สยองขวัญ และดราม่าสะเทือนอารมณ์ มีเนื้อเรื่องว่า ภาคเสริมของแฟรนไชส์ The Walking Dead บนหน้าจอขนาดเล็ก การแสดงเป็นกวีนิพนธ์ของเรื่องราวที่เน้นไปที่ตัวละครแต่ละตัว ซึ่งรวมถึงใบหน้าที่แฟนๆ คุ้นเคยและตัวละครที่เปิดตัวเป็นครั้งแรก

The Terminal List (2022)


ซีรี่ย์เรื่อง The Terminal List (2022) ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวแอ็คชั่น ลึกลับ และดราม่าสะเทือนอารมณ์ มีเนื้อเรื่องว่า เจมส์ หลังจากที่หน่วย Navy SEALs ทั้งหมดของเขาถูกซุ่มโจมตีในระหว่างภารกิจลับที่มีเดิมพันสูง รีซกลับบ้านไปหาครอบครัวของเขาพร้อมกับความทรงจำที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับเหตุการณ์และคำถามเกี่ยวกับความผิดของเขา อย่างไรก็ตาม เมื่อมีหลักฐานใหม่ปรากฏให้เห็น รีซค้นพบกองกำลังด้านมืดที่ต่อต้านเขา ไม่เพียงแต่เป็นอันตรายต่อชีวิตของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชีวิตของผู้ที่เขารักด้วย

Moonhaven (2022)


ซีรี่ย์เรื่อง Moonhaven (2022) ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวไซไฟ และดราม่าสะเทือนอารมณ์ มีเนื้อเรื่องว่า เบลล่า สเวย์ นักบินขนส่งสินค้าทางจันทรคติและนักลักลอบขนของอีก 100 ปีข้างหน้า พบว่าตัวเองถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมและถูกทิ้งไว้ที่ Moonhaven ชุมชนยูโทเปียบนสวนเอเดนขนาด 500 ตารางไมล์ที่สร้างขึ้นบนดวงจันทร์เพื่อค้นหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่จะ ในไม่ช้าอารยธรรมบนแผ่นดินแม่จะสิ้นสุดลง

Paper Girls (2022)


ซีรี่ย์เรื่อง Paper Girls (2022) ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวไซไฟ ลึกลัย และดราม่าสะเทือนอารมณ์ มีเนื้อเรื่องว่า ในปี 1988 สาวส่งหนังสือพิมพ์สี่คนถูกจับได้ในสถานการณ์ลึกลับและแปลกประหลาดที่เปิดประตูให้พวกเขาเดินทางผ่านกาลเวลา เพื่อทำให้เรื่องซับซ้อนยิ่งขึ้น “เปเปอร์เกิร์ล” เอริน, แมคเคนซี, เคเจ และทิฟฟานี่พบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างกลุ่มนักเดินทางข้ามเวลาที่ต้องต่อสู้กัน ตอนนี้ติดอยู่ในอนาคตและถูกตามล่าโดย The Old Watch ซึ่งเป็นกลุ่มติดอาวุธที่แสวงหาการเดินทางข้ามเวลา สาวๆ ต้องทำงานร่วมกันเพื่อกลับบ้าน กลุ่มสามารถเผชิญกับชะตากรรมของตัวเองในอนาคตและทำสิ่งที่ถูกต้องได้หรือไม่

อ่านบทความรีวิวหนังและซีรี่ย์เพิ่มเติมได้ที่ รีวิวหนัง

รีวิวหนัง แนะนำซีรีย์ บทวิจารณ์ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ ภาค 2
Read
REVIEW

รีวิวหนัง Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่...

ผู้กำกับภาพของ Avatar: The Way of Water ได้มีการออกมาเปิดเผยหลักการสำคัญอย่างยิ่งในการถ่ายทำตัวละคร “สไปเดอร์&#... 9 January
Read
REVIEW

สานต่อตำนาน: ว่าที่สายลับ 007 คนใหม่ล่าสุดอย่าง...

ข่าวใหญ่วันนี้ล่าสุดโปรดิวเซอร์ของหนังชุด James Bond ได้เรียก อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน นักแสดงชาวอังกฤษวัย 32 ปี เข้า... 9 January
ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน พากย์ไทย
Read
REVIEW

รีวิวหนังช็อตฟีลแห่งปี! ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่...

หลังจากภาคที่แรก นักสืบเบนัวต์ บลองค์ (แดเนียล เคร็ก) พาเราไปสืบสวนสุดป่วนใน Knives Out 1 (ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่)... 24 December
ดู God’s Crooked Lines
Read
REVIEW

หนังดีบอกต่อ God’s Crooked Lines หนังหักมุมแบบท...

รีวิว God’s Crooked Lines (2022) ใครหลายคนเคยเทใจยก Shutter Island ในปี 2010 เป็นหนังขึ้นหิ้งในแนวหนังลึกลับหักมุม คล... 13 December