แนะนำหนัง Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น สานต่อความแค้น

แนะนำหนัง Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น สานต่อความแค้น

สำหรับวันนี้เราขอแนะนำหนังเรื่อง Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น เป็นหนังที่ฉายในปี 2019 นั้นเอง เป็นหนังแนวสงคราม ประวัติศาสตร์ และดราม่าสะเทือนอารมณ์ กำกับโดย โรแลนด์ เอ็มเมอริช แสดงนำโดย เอ็ด สเกรียน, แพทริค วิลสัน, วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมายที่ร่วมแสดงหนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ด้วย หนังเรื่องนี้จะเป็นการพูดถึงเหตุการณ์หลังจากเหตุการณ์ที่ญี่ปุ่นมาถล่มอเมเริกาที่แล่บหนึ่งที่เรียกว่า เพิร์ลฮาร์เบอร์ นั้นเองเป็นเหตุการณ์ที่อเมริกาไม่ได้ทันตั้งตัวแม้แต่น้อย สำหรับเพื่อนๆคนที่ไหนยังไม่ได้เคยดูหนังเรื่อง Pearl Harbor ก็สามารถกลับไปดูหนังเรื่องนันก่อนได้เพราะอาจจะไม่เข้าใจสักเท่าไรถ้าโดดมาข้ามดูเรื่องนี้เลย ส่วนคะแนนเรตติ้งที่ได้จาก IMDB นั้นได้ 6.7 คะแนนถือว่าเป็นคะแนนไม่ได้ย้อยและไม่ได้แย่อะไร เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบหนังแนวสงครามแบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

ตัวอย่าง Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น

แนะนำหนังเรื่อง Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น เป็นหนังที่ฉายในปี 2019 นั้นเอง เป็นหนังแนวสงคราม ประวัติศาสตร์ และดราม่าสะเทือนอารมณ์ มีเนื้อเรื่องว่า ยุทธการมิดเวย์ เกิดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน ปี 1942 ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการรบภาคพื้นมหาสมุทรแปซิฟิกของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้น 6 เดือนหลังจากเหตุการณ์ถล่มฐานทัพเรือที่อ่าวเพิร์ลฮาร์เบอร์ซึ่งสร้างความเสียหายครั้งมโหฬารให้กับสหรัฐฯ เมื่อถูกญี่ปุ่นถล่มอย่างไม่ทันตั้งตัว ผลของศึกครั้งนั้นถือเป็นชัยชนะทางทะเลครั้งใหญ่ครั้งแรกของกองทัพสหรัฐฯ ที่มีต่อกองทัพของญี่ปุ่น

ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2485 กองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่นได้โจมตีเกาะมิดเวย์ในมหาสมุทรแปซิฟิก การรักษาความปลอดภัยจะเป็นฐานสำหรับปฏิบัติการกับเพิร์ลฮาร์เบอร์ และท้ายที่สุดทำให้พวกเขาสามารถโจมตีชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ ได้ อย่างไรก็ตาม หน่วยข่าวกรองกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้ดำเนินการตามแผนแล้ว พลเรือเอกเชสเตอร์ นิมิทซ์ส่งกลุ่มงานสหรัฐสองกลุ่มพร้อมเรือบรรทุกเครื่องบินสามลำเพื่อวางกับดักสำหรับกองเรือญี่ปุ่น ต่อไปนี้คือหนึ่งในการต่อสู้ที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์

ยุทธนาวีมิดเวย์ (Battle of Midway) เป็นสมรภูมิที่ได้ชื่อว่าสำคัญที่สุดของฝั่งแปซิฟิกในห้วงเวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะว่าการชิงชัยเหนือพื้นที่มิดเวย์อะทอลล์ (Midway Atoll) อันเป็นที่ตั้งฐานทัพของอเมริกากลางมหาสมุทร จะกำหนดผู้ได้เปรียบเชิงยุทธศาสตร์ในการรบทั้งแปซิฟิกทันที หากญี่ปุ่นชิงพื้นที่นี้ได้ก็จะเป็นฐานในการบุกจู่โจมเรือรบที่เหลืออยู่ของอเมริกาได้ ทั้งยังจะทำให้แนวรุกโต้กลับของอเมริกาเป็นไปได้ยากที่จะข้ามสมุทรมาโจมตีเอเชีย หนังเรื่องนี้ได้รับคำชมเรื่องงานด้านภาพที่ผสมความสมจริงและความแอ็กชันแฟนตาซีเหนือจริงในสไตล์คอมิก สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาหนังเรื่องนี้อยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะไปดูได้ที่ไหนเราขอแนะ ดูหนังที่นี่ Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น

อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นเพิ่มเติมได้ที่ รีวิวหนัง

รีวิวหนัง แนะนำซีรีย์ บทวิจารณ์ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ ภาค 2
Read
REVIEW

รีวิวหนัง Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่...

ผู้กำกับภาพของ Avatar: The Way of Water ได้มีการออกมาเปิดเผยหลักการสำคัญอย่างยิ่งในการถ่ายทำตัวละคร “สไปเดอร์&#... 9 January
Read
REVIEW

สานต่อตำนาน: ว่าที่สายลับ 007 คนใหม่ล่าสุดอย่าง...

ข่าวใหญ่วันนี้ล่าสุดโปรดิวเซอร์ของหนังชุด James Bond ได้เรียก อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน นักแสดงชาวอังกฤษวัย 32 ปี เข้า... 9 January
ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน พากย์ไทย
Read
REVIEW

รีวิวหนังช็อตฟีลแห่งปี! ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่...

หลังจากภาคที่แรก นักสืบเบนัวต์ บลองค์ (แดเนียล เคร็ก) พาเราไปสืบสวนสุดป่วนใน Knives Out 1 (ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่)... 24 December
ดู God’s Crooked Lines
Read
REVIEW

หนังดีบอกต่อ God’s Crooked Lines หนังหักมุมแบบท...

รีวิว God’s Crooked Lines (2022) ใครหลายคนเคยเทใจยก Shutter Island ในปี 2010 เป็นหนังขึ้นหิ้งในแนวหนังลึกลับหักมุม คล... 13 December