New Inquisitor Sixth Brother

เจาะตัวอย่างแรก Tales of the Jedi ใครคือ Inquisitor ที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

หลังจากที่ Tales of the Jedi ได้ปล่อยตัวอย่างให้แฟนๆ Star Wars ได้รับชมกันไปแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา หลายคนต่างสงสัยและตั้งคำถามเป็นเสียงเดียวกันว่า Inquisitor ที่เราเห็นกันในตัวอย่างนั้นคือใคร ทำไมเราไม่เคยเห็นมาก่อน ในบทความนี้เราจะมาไขข้อข้องใจนี้กัน

New Inquisitor
Sixth Brother ในตัวอย่างแรก Tales of the Jedi

จากการคาดเดาของแฟนๆ แฟรนไชส์ Star Wars และมีหลายคนได้ย้อนกลับไปอ่านนิยายมาแล้ว ต่างก็คาดเดากันไปว่าตัวละครนี้คือ Sixth Brother หรือ พี่ชายเบอร์ 6 ของเหล่า Inquisitor ซึ่งเขาคนนี้ได้มีประวัติผูกพันกับ Ahsoka สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านคอมมิคหรือนิยายอาจจะไม่เคยรู้ว่า เขาเคยปรากฏตัวทั้งในคอมมิคและในนิยายมาแล้ว

ประวัติเบื้องต้น Sixth Brother

Sixth Brother ในอดีตเคยเป็นเจไดมาก่อน เขาปรากฎตัวครั้งแรกในคอมมิค Darth Vader (2017) สำหรับหลายคนที่อ่านมาถึงตอนนี้และเคยอ่านคอมมิค Darth Vader มาก่อนคงสงสัยว่าทำไมอ่านแล้วแต่ไม่เคยเจอ เหตุผลเพราะในคอมมิค Sixth Brother ไม่ได้ใส่หน้ากากแบบที่เราเห็นในตัวอย่าง Tales of the Jedi นั่นเอง

โดยในอดีต Six Brother เคยเป็นเจไดที่ชื่อว่า Bil Valen เหตุการณ์ที่ทำให้เขาจำฝังใจเลยคือในระหว่างการฝึกซ้อมรบการต่อสู้ เขาได้ถูกเวเดอร์ตัดแขนซ้าย แต่เวเดอร์กลับพูดเพียงว่า “แค่แขนเอง” ถึงแม้เขาจะโดนตัดแขนโดยเวเดอร์ แต่เขาก็ยังได้รับหน้าที่สุดพิเศษและยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการออกล่าเจไดร่วมกับ Darth Vader, Ninth Brother และ Tenth Brother บนดาว Mon Cala อีกด้วย

Sixth Brother Comics
Sixth Brother ถูกตัดแขนซ้ายโดย Darth Vader

ซึ่งภารกิจสุดท้ายก่อนที่ Sixth Brother จะหายสาปสูญไป เป็นภารกิจที่เขาได้ต่อสู้กับ Ahsoka บนดาว Raada ซึ่งการต่อสู้กันในครั้งนั้นจบลงด้วยชัยชนะของ Ahsoka ที่ใช้พลังดึงเอาคริสตัลไคเบอร์ออกจากดาบลำแสงของ Sixth Brother ที่กำลังหมุนอยู่ ทำให้ดาบนั้นเกิดการระเบิดเข้าที่หน้า Sixth Brother และทำให้เขาเสียชีวิตในเหตุการณ์นั้นทันที

ซึ่งหลังจากตัวอย่างที่เราได้เห็นกันมาแล้วยังไม่แน่ชัดว่าในซีรีส์ Tales of the Jedi จะเป็นการนำเนื้อเรื่องใหม่มาเล่าหรือจะเป็นการต่อสู้บนดาว Raada ของทั้งสองกันแน่ติดตามซีรีส์ได้ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ทาง Disney+ Hotstar สามารถดูภาพยนตร์และซีรีส์ในแฟรนไชส์ Star Wars เพื่อทบทวนเนื้อเรื่องก่อนดู Tales of the Jedi ได้ที่

รีวิวหนัง แนะนำซีรีย์ บทวิจารณ์ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ ภาค 2
Read
REVIEW

รีวิวหนัง Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่...

ผู้กำกับภาพของ Avatar: The Way of Water ได้มีการออกมาเปิดเผยหลักการสำคัญอย่างยิ่งในการถ่ายทำตัวละคร “สไปเดอร์&#... 9 January
Read
REVIEW

สานต่อตำนาน: ว่าที่สายลับ 007 คนใหม่ล่าสุดอย่าง...

ข่าวใหญ่วันนี้ล่าสุดโปรดิวเซอร์ของหนังชุด James Bond ได้เรียก อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน นักแสดงชาวอังกฤษวัย 32 ปี เข้า... 9 January
ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน พากย์ไทย
Read
REVIEW

รีวิวหนังช็อตฟีลแห่งปี! ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่...

หลังจากภาคที่แรก นักสืบเบนัวต์ บลองค์ (แดเนียล เคร็ก) พาเราไปสืบสวนสุดป่วนใน Knives Out 1 (ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่)... 24 December
ดู God’s Crooked Lines
Read
REVIEW

หนังดีบอกต่อ God’s Crooked Lines หนังหักมุมแบบท...

รีวิว God’s Crooked Lines (2022) ใครหลายคนเคยเทใจยก Shutter Island ในปี 2010 เป็นหนังขึ้นหิ้งในแนวหนังลึกลับหักมุม คล... 13 December